Làm việc tại Niu Di-Lân được hưởng những lợi ích nào ?

Ngoài ra, du khách cũng nên tham quan các cơ sở chế tác ngọc bích nổi tiếng, tận mắt nhìn thấy cảnh khai thác các khối ngọc bích có trọng lượng khoảng 500 – 700 kg được cắt và vận chuyển bằng máy bay trực thăng…

Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ giữa Việt Nam và Niu Di-Lân đã chính thức được thực hiện vào ngày 31/7/2012.

Nhân dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội của Việt Nam và Đại sứ quán Niu Di-Lân đồng tổ chức lễ công bố hiệu lực và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện chương trình này. Buổi lễ công bố và hội thảo diễn ra trong nửa ngày tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ công bố và hội thảo có khoảng 100 đại biểu gồm đại điện một số Bộ/ngành hữu quan, trường đại học và một số cơ sở giáo dục, các trung tâm giới thiệu việc làm và đại diện báo chí. Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH – Bà Phạm Thị Hải Chuyền đã nhấn mạnh rằng Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ giữa Việt Nam và Niu Di-Lân là Chương trình đầu tiên Việt Nam ký kết với một nước trong lĩnh vực này và bà mong chương trình này sẽ được thực hiện một cách hiệu quả. Còn trong bài phát biểu của Đại sứ Niu Di-Lân, bà Heather Riddell nhấn mạnh tiềm năng của Chương trình song phương này trong việc tăng cường mạnh mẽ sự giao lưu giữa thanh niên Việt Nam và Niu Di-Lân.

Khi tham gia Chương trình này, các bạn trẻ sẽ được khám phá thế giới, nâng cao tri thức và hiểu biết hơn về các nền văn hóa nước ngoài, ngoại ngữ, tích lũy vốn sống với chi phí hợp lý. Niu Di-Lân đã ký kết các chương trình song phương như vậy với hơn 30 quốc gia khác trên thế giới. Công dân Việt Nam và Niu Di Lân muốn tìm hiểu thêm thông tin về Chương trình này có thể xem dưới đây.

Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ giữa hai nước đã chính thức được triển khai thực hiện. Như vậy là Niu Di-Lân đã thực hiện cam kết song phương quan trọng với Việt Nam theo Hiệp định Thương mại Tự Do ASEAN-Australia-Niu Di-Lân (AANZFTA).

Du lịch kết hợp lao động tại New Zealand .Bắt đầu từ tháng 8/2012, Cục Di trú New Zealand sẽ tiếp nhận hồ sơ của công dân Việt Nam xin visa vào nước này theo dạng Working Holiday Scheme – WHS (lao động vào kỳ nghỉ). Theo đó, du khách Việt Nam có thể đi du lịch kết hợp lao động tại New Zealand. Mỗi năm quốc gia này sẽ cấp 100 WHS cho công dân Việt Nam có nhu cầu.

tai-xuong
Những ai được cấp WHS sẽ được phép du lịch kết hợp lao động toàn thời gian hoặc học tập tại New Zealand trong vòng 12 tháng. Để được cấp WHS, người xin visa phải đáp ứng yêu cầu:, người xin WHS phải ở trong độ tuổi 18-30, có trình độ tiếng Anh phù hợp, phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát, chứng minh có ít nhất 4.200 đôla New Zealand (tương đương 67 triệu đồng), cùng một số điều kiện khác… Đặc biệt, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng đến khi rời New Zealand. Du khách có thể tham khảo qua các công ty du lịch quốc tế hoặc văn phòng tư vấn di trú. New Zealand, đất nước láng giềng của Úc, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, đặc biệt là những cánh đồng nuôi thả cừu rộng bao la. Nếu có dịp đến đây lao động, du khách nên trải nghiệm cảm giác được làm mục đồng chăn cừu hay khám phá vẻ đẹp hoang sơ tại công viên quốc gia Fiordland, khám phá các lễ hội cổ truyền của người dân bản xứ Maori, tìm hiểu về đời sống các loài động vật chỉ có ở đất nước này như loài chim kiwi-biểu tượng của New Zealand . Ngoài ra, du khách cũng nên tham quan các cơ sở chế tác ngọc bích nổi tiếng, tận mắt nhìn thấy cảnh khai thác các khối ngọc bích có trọng lượng khoảng 500 – 700 kg được cắt và vận chuyển bằng máy bay trực thăng…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *