Để chuẩn bị cho du học Hoa Kỳ bạn cần làm những gì ?

Điền và nộp đơn xin nhập học trường ĐH Hoa Kỳ và nhận mẫu I-20 từ trường. Nếu bạn làm đơn đúng ngay từ đầu, bạn có thể nhận I-20 trong vòng 1 tháng. Nếu không, bạn có thể mất 3 đến 6 tháng.

Du học Hoa Kỳ rất tốn kém và rủi ro cao do đó người học cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng như sau:
Tự xét khả năng hội đủ điều kiện đạt visa – Bạn phải hiểu biết về thủ tục xin visa và biết mình có hội đủ điều kiện xin được visa hay không. Bạn sẽ phí tiền và mất công nếu bạn không có khả năng xin được visa đi du học Hoa Kỳ.

Phải lượng sức mình – Bạn cần biết khả năng tài chính, tiếng Anh, học lực và sự trưởng thành trong cuộc sống của chính mình. Về tiếng Anh, bạn cần hoàn tất ESL4 (tương đương 450 TOEFL giấy) cho trung học, điểm TOEFL ít nhất là 500 (61 cho iBT) cho ĐH (nếu có bằng trung học VN) trước khi nộp đơn xin nhập học.
chuan-bi-du-hoc-my

Tìm được một trường thích hợp – Ở Hoa Kỳ, có cả ngàn trường TH và ĐH, và bạn cần chọn được một vài trường thích hợp với khả năng của bạn. Hầu như mọi thông tin về trường có thể tìm được trên mạng. Sau khi tìm được một vài trường vừa ý, bạn phải đọc kỹ trang web của họ xem bạn có hội đủ mọi điều kiện nhập học hay không.

Dịch tất cả văn bằng, dữ kiện cần thiết qua tiếng Anh.

Xin hộ chiếu hay Passport từ chính quyền Việt Nam.

Điền và nộp đơn xin nhập học trường ĐH Hoa Kỳ và nhận mẫu I-20 từ trường. Nếu bạn làm đơn đúng ngay từ đầu, bạn có thể nhận I-20 trong vòng 1 tháng. Nếu không, bạn có thể mất 3 đến 6 tháng.

Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa, vàđi phỏng vấn visa – Đây là một việc rất quan trọng vì bạn chỉ được năm, mười phút để thuyết phục viên chức BNG-HK qua hồ sơ và lời nói để nhận được visa. Nếu bị từ chối, hồ sơ sẽ được lưu trữ trong computer, viên chức sẽ ngoáy vào lý do rớt này trong những lần xin visa tới, và bạn sẽ bị lúng túng nhiều hơn. Sau 3, 4 lần bị từ chối, xác suất được visa của bạn gần như là con số không, ngoại trừ bạn có thể chứng minh một sự thay đổi rất lớn trong trường hợp của bạn. Do đó khi thiếu chuẩn bị, bạn tránh đừng đi xin visa để không bị vướng vào tình huống này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *