Tư vấn chọn ngành học và chương trình học khi đi du học

2. Phổ thông cấp 1,2,3. Dành cho các học sinh có nguyện vọng học tiếp chương trình phổ thông ở nước ngoài. Sau khóa học này, học sinh có thể đi làm hoặc học lên cao đẳng, đại học.
Khái quát : Chọn ngành học và chương trình học
Bạn đã học xong chương trình nào đó tại Việt Nam, và không biết nên chọn chương trình học nào tại nước ngoài cho phù hợp?
Bạn và gia đình bàn bạc mãi mà chưa quyết định được là sẽ học ngành gì?
Hãy tham khảo các thông tin dưới dây, hãy đối chiếu với hoàn cảnh cá nhân của bạn, và hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về một giải pháp- lộ trình học đảm bảo: học tốt- chi phí phải chăng- ra trường dễ kiếm việc làm.
Chọn ngành học: Việc chọn ngành học của bạn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố:
– Bạn thích trở thành ai?
– Bạn mạnh về lĩnh vực học tập nào?
?
– Làm việc tại nước ngoài hay tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp?

hinh-sinh-vien-tot-nghip
Tham khảo: Các ngành học bậc cao đẳng/đại học/sau đại học

Công nghệ thông tin: Máy tính, quản trị mạng, Internet…
Truyền thông : Đa phương, cơ khí truyền thông, quản trị về truyền thông…
Cơ khí Cơ khí sản xuất, dây chuyền sản xuất, cơ khí tự động, cơ khí máy…
Kiến trúc: Quản lý dự án, thiết kế, quy hoạch…
Xây dựng: Quản lý xây dựng, cơ khí xây dựng, quản lý dự án…
Thiết kế: Thời trang, nội thất, đồ hoạ…
Kinh tế: Tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, thương mại, ngân hàng, kiểm toán…
Khoa học xã hội: Phát triển cộng đồng, xã hội học, báo chí, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ học…
Giáo dục: Quản lý giáo dục, giáo viên ngôn ngữ…
Khoa học ứng dụng: Công nghệ sinh học, hóa sinh, động vật học, môi trường
Y/ dược: Nha khoa, răng-hàm-mặt, mắt, tai-mũi-họng, dược…
Và rất nhiều nghành học khác…

Chương trình học. Việc lựa chọn chương trình học của bạn sẽ lệ thuộc nhiều vào các yếu tố:
· Học lực và trình độ tiếng Anh/ ngoại ngữ hiện tại của bạn;
· Yêu cầu đầu vào của chương trình bạn dự định học;
· Khả năng chi trả của gia đình;
· Mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Dưới đây là các chương trình học các bạn có thể tham khảo.

1. Ngoại ngữ. Dành cho tất cả các đối tượng du học có nguyện vọng học ngoại ngữ trước khi học chuyên ngành ở bất kỳ nước nào. Thời gian học tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ học sinh, sinh viên đã có, khả năng tiếp thu của học sinh và yêu cầu của nhà trường. Các ngoại ngữ được đào tạo gồm: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha…

2. Phổ thông cấp 1,2,3. Dành cho các học sinh có nguyện vọng học tiếp chương trình phổ thông ở nước ngoài. Sau khóa học này, học sinh có thể đi làm hoặc học lên cao đẳng, đại học.

3. Chương trình cấp chứng chỉ nghề. Dành cho học sinh hết lớp 10 hoặc 11 trở lên, thời gian học từ 3-6-9 tháng. Sau khóa học này, sinh viên có thể đi làm hoặc học tiếp 1- 1,5 năm nữa ở các cao đẳng để lấy bằng cao đẳng.

4. Cao đẳng. Dành cho học sinh hết lớp 10 hoặc 11 trở lên, thời gian học từ 1 đến 2 năm. Sau khóa học này, sinh viên có thể đi làm hoặc học tiếp 1-2 năm nữa ở các trường đại học để lấy bằng cử nhân.

5. Dự bị Đại học. Dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên, có nhu cầu học đại học nhưng chưa đủ điều kiện vào thẳng đại học, thời gian học thường là 1 năm- sau đó sinh viên học lên năm thứ nhất đại học.

6. Cử nhân. Dành cho học sinh hết lớp 12 trở lên, đủ điều kiện vào thẳng đại học, hoặc học sinh tốt nghiệp cao đẳng liên thông lên đại học, dự bị đại học liên thông lên đại học. Thời gian học là từ 3 – 6 năm, tuỳ ngành học. Học xong chương trình này, sinh viên có thể đi làm hoặc học lên thạc sỹ- tiến sỹ.

7. Dự bị thạc sỹ. Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học trở lên, có nhu cầu học Thạc sỹ nhưng chưa đủ điều kiện học thẳng vào chương trình thạc sỹ, cần nâng cao về tiếng Anh hoạc kiến thức chung. Thời gian học thường từ 6 tháng- 1 năm. Sau khóa học này, sinh viên đủ điều kiện học lên Thạc sỹ.

8. Chứng chỉ sau đại học (graduate Diploma). Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (với nhiều năm kinh nghiệm), có nhu cầu học Thạc sỹ nhưng chưa đủ điều kiện học thẳng vào chương trình thạc sỹ, cần trau dồi kiên thức chuyên ngành do chương trình học trước đây thiếu, hoặc do sinh viên chuyển sang ngành học mới. Thời gian học thường là 1 năm. Sau khóa học này, sinh viên đủ điều kiện học lên Thạc sỹ.

9. Thạc sỹ. Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, trở lên. thời gian học: 1 – 2 năm.

10. Tiến sỹ. Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học trở lên. thời gian học: 3 – 5 năm.

11. Chương trình du học hè giao lưu văn hóa Mỹ . Dành cho học sinh từ 12 – 18 tuổi, Du học hè thời gian: 2 – 10 tuần trong dịp nghỉ hè, các nước: , Australia, Canada, Mỹ. Chương trình thường có các giáo viên đưa đi và về, chăm sóc; hoặc chương trình shọc sinh đi độc lập.

12. Chương trình thực tập sinh tại Mỹ. Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học trở lên, thời gian học tương ứng với thời gian học thạc sỹ tại trường đại học Marshall, Mỹ, trong đó, học sinh được miễn 50% học phí thạc sỹ và được làm việc cùng các giảng viên/ giáo sư trong trường.

13. Chương trình du lịch và tham quan trường học. Dành cho các phụ huynh và học sinh có nguyện vọng, đến tất cả các nước.

14. Chương trình du học ngắn hạn. Dành cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu, thời gian: từ 3 ngày – 3 tháng – 6 tháng.

15. Chương trình vừa học vừa làm. Dành cho các cá nhân có vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, có một chuyên môn nhất định, từ bằng nghề trở lên, thời gian: 6 -12 tháng hoặc 2 năm, học tại Anh, Newzealand, Singapore, Malaysia …

16. Chương trình học có bố trí thực hành có trả lương. Dành cho các học sinh theo học các khoá học về quản trị du lịch – khách sạn. Thời gian thực hành bằng 1/3 đến ½ tổng thời gian của khóa học và lương thực tập khoảng USD 500 tại Sing, USD 2000- 3000 tại Mỹ, Úc, New Zealand.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *