Những điểm nổi bật của Vương Quốc Anh,

Tại Anh: ngày mùa hè dài và ngày mùa đông ngắn, trời có thể sáng lúc 10 giờ tối vào tháng 7 tối lúc 4 giờ chiều vào tháng 12.

Vương Quốc Liên Hiệp Anh tên viết tắt là United Kingdom hay U.K. Nằm ở phía tây bắc của Châu Âu, chung biên giới với phía bắc Scotland & phía tây Wales, giáp biển bắc, biên Ái Nhĩ Lan, Đại Tây Dương & Eo biên Anh. Tổng diện tích là 244.820 km2 trong đó nước Anh là 130.395 km2 , Scotland là 78.772 , xứ Wales là 20.779 km2 , Bắc Ireland là 13.843 km2 . Tổng dân số của Vương Quốc Anh là 62.041.708 (theo số liệu ước tính năm2010). Khu vực chiếm đông dân nhất là nước Anh, thứ hai là Scotland, xứ Wales chiếm vị trí thứ ba và Bắc Ireland là ít dân số nhất.

Các thành phố lớn bao gồm

– London: Thủ đô của nước Anh là London. Những địa điểm đặc trưng: Nhà Quốc Hội, Tháp London, Cung điện Buckingham, Sân bay London Heathrow nhộn nhịp nhất thế giới, Sông Thames Tháp đồng hồ Big Ben, Viện Bảo Tàng Sáp Madame Tussaud’s …

– Birmingham: Là một trung tâm công nghiệp lớn, Birmingham là thành phố lớn thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh. Đầy là trung tâm của ngành hàng kim loại của Anh và có một hệ thống các xa lộ và đường sắt phục vụ

– Liverpool: Được quốc tế biết đến như một trung tâm văn hóa với lịch sử đặc biệt và phổ biến là âm nhạc, biểu diễn và nghệ thuật. Đặc biệt là thành phố của bóng đá với độ tuyển bóng đá Liverpool nổi tiếng

– Manchester: Đây là trung tâm nghệ thuật, các phương tiện truyền thông, giáo dục và thương mại. Nó được xem là thành phố lớn thứ 2 của Anh. Manchester được biết đến là một thành phố thể thao, có 2 đội bóng đá lớn: Manchester City và Manchester United.

– Bristol: Một trong những trung tâm văn hóa và giáo dục. Thành phố này nổi tiếng ngành âm nhạc và công nghệ phim.

– Coventry: Nồi tiếng là ngành công nghiệp ô tô. Coventry có hai trường Đại học hàng đầu: ĐH Coventry and ĐH Warwick

Thời tiết/ khí hậu

– Mùa xuân : từ tháng 3 đến tháng 5

– Mùa hạ : từ tháng 6 đến tháng 8

– Mùa thu : từ tháng 9 đến tháng 11

– Mùa đông : từ tháng 12 đến tháng 2

– Nhiệt độ thấp nhất tại Anh thường là -150C hoặc cao nhất là 340C.

Tại Anh: ngày mùa hè dài và ngày mùa đông ngắn, trời có thể sáng lúc 10 giờ tối vào tháng 7 tối lúc 4 giờ chiều vào tháng 12.

Thế mạnh

Bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Khi bạn có văn bằng của Anh thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình, phát triển nghề nghiệp và tạo khả năng tăng thu nhập. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để bạn phát triển tiềm năng của mình. Tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho các trường ở Anh là tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải luôn luôn chứng minh được rằng các khoá học của mình đã đạt tiêu chuẩn đó. Nhiều nước khác hiện nay cũng đang cố gắng bước theo mô hình của Vương quốc Anh.

map-of-united-kingdom

Bạn sẽ có những kỹ năng cần thiết để hoạt động trên thị trường quốc tế

Trong một nền kinh tế ngày càng mang tính chất toàn cầu hoá, mọi người đều cần đến những kỹ năng và chất lượng đặc biệt để thành đạt. Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những nhân viên có khả năng tư duy hiệu quả, sáng tạo và độc lập. Đây là yếu tố chủ yếu của quy trình đào tạo của Vương quốc Anh. Các trường đều sử dụng đa dạng phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả nhằm khích lệ tính độc lập của học sinh cũng như khả năng nắm bắt nội dung các môn học.

Đặc biệt là ở cấp đại học và sau đại học, sinh viên được khuyến khích đọc rộng, suy xét và phân tích những điều đã đọc, công khai trình bày quan điểm của mình trong các buổi thảo luận chuyên đề và những giờ lên lớp. Những khoá đào tạo hướng nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm những công việc cụ thể.

Năng lực sử dụng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ thương mại, khoa học, công nghệ thông tin và internet trên toàn thế giới. Học tiếng Anh ở Vương quốc Anh, bạn có điều kiện hoà mình vào môi trường bản ngữ, sống và tư duy bằng tiếng Anh.

Bất cứ nhu cầu học tập nào của bạn, Vương quốc Anh cũng có thể đáp ứng được

Ở Vưong quốc Anh có tất cả trên ba nghìn cơ sở đào tạo sẵng sàng nhận sinh viên quốc tế. Bạn có nhiều con đường để chọn lựa thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo, kết hợp các khoá học phù hợp nhu cầu và khả năng của bạn. Bạn cũng có thể theo học một số khoá học ngay tại quê hương của bạn thông qua loại hình giáo dục từ xa.

Sự đa dạng về chuyên ngành có nghĩa là bạn chắc chắn có thể tìm được một chương trình học phù hợp với sở thích, ước nguyện và sự say mê của mình. Ví dụ ở Vương quốc Anh, bạn có thể đi vào chuyên ngành từ những ngành như lập trình trò chơi điện tử, đại dương học, công nghệ âm nhạc, khí tượng học hoặc kỹ thuật nhiếp ảnh dưới nước, đến những ngành như thiết kế phương tiện truyền thông, nhân chủng học, phụ nữ học, ngành quản lý khách sạn hoặc khiêu vũ.

Vương quốc Anh có một nền văn hóa sôi động và tươi vui

Vương quốc Anh là một đất nước đa chủng tộc. Hàng nghìn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến sống trên đất Anh và coi đây là quê hương của họ, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập, và đa dạng về văn hoá. Ngoài ra thường xuyên còn có trên một phần tư triệu sinh viên quốc tế đang theo học.

Người Anh rất thích đến nơi công cộng vui chơi. Nhà hát, phòng nhạc, và phòng tranh có ở các thành phố và thị trấn lớn; những sự kiện thể thao lớn được tiến hành vào cuối tuần; quán rượu bia và nhà hàng ở đâu cũng có.

Một địa điểm lý tưởng cho du lịch

Khi bạn đến Vương quốc Anh là đến với một Vưong quốc bốn dân tộc: Anh, Xcốt-len, Xứ Uên, và Bắc Ai-len. Mỗi nơi đều có lịch sử riêng, phong cảnh đặc thù và nền văn hoá hiện đại của mình.

Nhờ vị trí địa lý rất gần nhau nên bạn rất dễ tìm hiểu những đất nước ấy. Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến ở Vương quốc Anh; vì thế bạn không cần phải có ôtô riêng như ở một số nước khác. Hầu hết các phương tiện giao thông cộng cộng đều dành cho sinh viên mức giá đặc biệt.

Nếu bạn muốn tham quan các nước châu Âu khác thì thật dễ. Đường hầm qua eo biển, các chuyến bay giá thấp và thuyền phà thuận tiện làm cho các bạn không bao giờ cảm thấy mình đang ở quá xa các thành phố lớn, thủ đô của các nước châu Âu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *