Để có thể định cư Úc diện doanh nhân bạn cần chuẩn bị những gì ?

Visa này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.
why-australia

visa-893-dau-tu-co-bao-lanh-640x480_c
Chương trình định cư theo diện đầu tư/doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.
Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Những chương trình này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.
Quyền lợi của thường trú nhân tại Úc bao gồm:
Định cư vĩnh viễn tại Úc cho cả gia đình (Bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).
Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) cho cả gia đình.
Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí (tiết kiệm đến $20,000 đôla/năm). Con em trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
Bảo lãnh các người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian nhất định tại nước nhập cư.
Nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại nước nhập cư.
Định cư Úc diện doanh nhân
Định cư Úc diện doanh nhân
Các loại visa theo diện đầu tư/doanh nhân
1/ Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 188
Đối với diện đổi mới kinh doanh
Visa này dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh, mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại ở Úc.
Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này quý vị có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm.
Đối với diện đầu tư
Diện Visa này dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc.
Diện visa này có thời hạn tối đa 4 năm. Tuy nhiên, quý vị KHÔNG có quyền nộp đơn xin gia hạn visa
2/ Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 888
Đối với diện đổi mới kinh doanh
Visa này dành cho doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu 2 năm.
Đối với diện Nhà đầu tư:
Visa này phải sống tại Úc tổng cộng tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú.
Khoản đầu tư của quý vị tại Úc phải được đứng tên liên tục bởi quý vị hoặc quý vị cùng vợ/chồng quý vị trong vòng tối thiếu 4 năm, tính đến thời điêm kết quả visa thường trú được thông báo.
3/ Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc
Visa này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.
Đối tượng của chương trình định cư đầu tư/doanh nhân tại Úc:
Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có lý lịch kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công, hoặc
Các nhà đầu tư đã có lý lịch đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng
Có đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
Có mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *