Các chương trình du học tốt nhất Canada cho bạn tham khảo

Học sinh quốc tế có thể theo học tại hệ thống trường trung học tư thục với chương trình trung học bình thường hoặc chương trình dự bị đại học

Canada nổi tiếng về một với chất lượng đào tạo và bằng cấp được đánh giá cao ở nhiều quốc gia. Do đó, sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rất khó đáp ứng điều kiện đầu vào trực tiếp của các trường Đại học. Đề vào được các trường đại học danh tiếng, hoc sinh sinh viên thường ưa chuộng một số phương thức giám tiếp để nhập học vào các đại học danh tiếng như sau.
ng-vo-i-hc-canada-1
1/ Du học Trung học hoặc Cao đẳng kết hợp Trung học
Đợt nhập học: Tháng 9, tháng 1
Môn học chính: Toán, Anh văn, Khoa học, Văn học, Lịch sử và các môn học tự chọn như Mỹ thuật, Âm nhạc
Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường không được chấp thuận vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng mà phải hoàn tất chương trình dự bị hoặc chương trình tiếng Anh (ESL) tại một số trường trung học hoặc cao đẳng. Vì vậy, để có tỉ lệ đậu đại học cao và xin được học bổng, học sinh thường du học Canada ngay từ khi học xong lớp 10.
Tương tự như ở Mỹ, học sinh lớp 11 khi du học sang Canada bắt buộc phải học lại lớp 11 chứ không được tiếp tục học lớp 12. Tuy nhiên, có một vài trường chất lượng cao như UMC ưu tiên cho sinh viên các quốc gia Đông Nam Á được học chương trình kép vừa học tiếp lớp 12 vừa học luôn chương trình dự bị và tiếng Anh. Với chương trình này học sinh tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí và đảm bảo được vào các Cao Đẳng, Đại học danh tiếng cũng như có cơ hội xin học bổng rất lớn.
Học sinh quốc tế có thể theo học tại hệ thống trường trung học tư thục với chương trình trung học bình thường hoặc chương trình dự bị đại học.Trung học ở Canada gồm có hệ thống trường công và trường tư. Trường công ở Canada hầu hềt đều là thành viên của các hiệp đoàn trường, chủ yếu là dành cho học sinh tại địa phương đó. Học viên các trường tư thục có thể đến từ nhiều vùng khác nhau. Vì thế ở các trường này hầu hết đều có hệ thống ký túc xá dành cho học viên ở xa hoặc sinh viên quốc tế.Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được học tại các trường trung học công lập ở Canada.

2/ Du học Cao đẳng
Cao đẳng (College) là một lực chọn lý tưởng của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam do chính sách mới của Canada cho phép sinh viên sau khi học toàn thời gian 2 năm và làm việc toàn thời gian 1 năm trở lên được phép nhập quốc tịch Canada. College đào tạo các văn bằng đại học, cao đẳng và cả những chứng chỉ ngắn hạn. Hệ thống ngành học đa dạng, có nhiều lựa chọn cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên chưa đủ điểu kiện đầu vào tiếng Anh cũng có thể tham gia các khóa tiếng Anh tổng quát và học thuật (ESL) tại đây trước khi bắt đầu chương trình học chính. Nằm trong bậc giáo dục sau phổ thông, các trường Cao đẳng (college) nổi bật với những ưu điểm như dịch vụ hỗ trợ sinh viên cực tốt, sỉ số lớp nhỏ, môi trường học tập hiện đại, điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng, có nhiều đợt nhập học dành cho sinh viên.Centential College – trường Cao đẳng công lập đầu tiên của Canada – với số lượng ngành học phong phú và cho phép làm thêm là một lợi thế cho sinh viên Việt Nam.

3/ Chương trình bước đệm Đại học (Pathway)
Theo cách học dự bị Đại học truyền thống thì bạn phải hoàn tất khoảng 1 năm dự bị rồi mới tiếp tục 4 năm Đại học do đa số các học sinh bước đầu đi du học chưa thể thích ứng với phương pháp tự học và lên kế hoạch học tập hợp lý cho bản thân. Nếu không được chuẩn bị kỹ càng học sinh rất dễ hụt hẫng và từ đó kết quả đạt được không như mong đợi.Hiểu được điều này, các tổ chức giáo dục đã phối hợp với các trường đại học để đưa ra một chương trình chuyển tiếp (pathway program) dành cho sinh viên quốc tế. Với chương trình chuyển tiếp, sinh viên với điểm số trung bình khá và chưa đủ điều kiện được xét tuyển vào chính khóa các trường đại học vẫn có cơ hội vào thẳng năm thứ nhất của các đại học danh tiếng.Trong năm học đầu tiên, sinh viên Việt Nam sẽ học với các bạn học sinh quốc tế khác theo một chương trình thiết kế cho riêng mình. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm am hiểu những nhu cầu của sinh viên quốc tế, đội ngũ nhân viên chương trình hiểu và nắm rõ những khó khăn, trở ngại ban đầu từ đó có thể đáp ứng được chính xác những gì sinh viên cần.Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên được chuyển tiếp vào năm thứ hai đại học. Điểm đặc biệt là các campus của chương trình pathway được đặt ngay trong campus của các trường đại học đối tác, và sinh viên của chương trình pathway cũng được sử dụng mọi tiện nghi, trang thiết bị học tập dành cho sinh viên của đại học đối tác trong suốt thời gian học tập của mình. Với rất nhiều hỗ trợ miễn phí trong quá trình học cho sinh viên và dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo, chương trình pathway đã tiếp sức cho rất nhiều sinh viên quốc tế thành công trong học tập mà không cần phải tốn chi phí một năm học dự bị như cách học truyền thống.
Tại Việt Nam, văn phòng tuyển sinh quốc tế AMV đang kết hợp với rất nhiều trường và tổ chức giáo dục trong chương trình này như Navistas, Kaplan. Với chương trình pathway, sinh viên hoàn toàn vào được một trong những đai học danh giá nhất của Canada như Simon Fraser University (Top 200 đại học hàng đầu thế giới do Times Education bình chọn), University of Manitoba.

4/ Du học đại học/ Thạc sỹ:

Các trường Đại Học (University) của Canada thường được biết đến với chất lượng giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới với văn bằng có giá trị tương đương với văn bằng của các trường hàng đầu thế giới tại Anh và Mỹ. Các trường này cung cấp hệ thống văn bằng đa dạng từ chứng chỉ, cao đẳng, đến cử nhân, thạc sỹ và cả tiến sỹ.

Năm học tại Canada thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Ngoài ra, để được xét nhập học, sinh viên quốc tế đến từ khu vực tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thống phải trải qua kỳ kiểm tra trình độ Anh Văn. Thông thường trường sẽ chấp nhận các văn bằng có giá trị quốc tế như IELTS/ TOEFL. Trong trường hợp chưa có IELTS/ TOEFL, sinh viên có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của trường để được xét học bổ sung ngoại ngữ trước khi vào chương trình chính khóa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *